Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 5

Tổng lượt truy cập 6,963

3 mẹo hay giúp bạn học Tiếng Anh đầu năm mới

22/02/2018 20:02

Năm mới chào đón chúng ta với biết bao những dự định, kế hoạch cho học tập và công việc. Tuy nhiên bạn cảm thấy khó khăn khi bắt đầu thực hiện ngay sau những ngày Tết nghỉ ngơi và chơi xuân khá dài. Đây cũng là trường hợp thường gặp đối với những người muốn học tiếng Anh.

Để dễ dàng thực hiện những mục tiêu đặt ra cho năm mới, xây dựng một động lực học Tiếng Anh và không lỡ mất thời gian hay các kế hoạch của mình, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản sau:

 

Lập kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hợp lý

 

poc tiếng anh

 

Một vấn đề thường gặp phải của những người học tiếng Anh là khó duy trì việc học một cách thường xuyên. Thực tế, những kiến thức bạn học thường chỉ lưu ở trí nhớ ngắn hạn. Vì vậy, khi bạn tạm ngưng học trong kì nghỉ và cho kế hoạch du xuân dài hạn, việc thiếu rèn luyện và thực hành sẽ làm bạn quên dần những gì đã học, dẫn đến việc bạn sẽ rất mất thời gian và động lực để bắt đầu lại.

 

Vì vậy, sau 1 tuần nghỉ Tết, bạn cần có một kế hoạch để quay trở lại với kế hoạch học của mình. Tránh tâm lý thư giãn dài hạn trong mùa lễ hội. Nếu có bất cứ cơ hội nào để bạn thực hành tiếng Anh, hãy tận dụng để củng cố những kiến thức đã học. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ nhịp học bằng cách học online vào những khoảng thời gian thuận tiện.

 

Bạn nên duy trì một phương pháp học khoa học. Tránh học dồn dập một lúc hay thời gian nghỉ thư giãn quá dài. Nên có những khoảng nghỉ xen giữa các giờ học, buổi học. Cách này vừa giúp não có thời gian nghỉ ngơi, vừa giúp bạn linh động và chủ động hơn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày.

 

Luôn ghi nhớ mục đích học tiếng Anh của mình

 

poc tiếng anh

 

Để duy trì việc học tiếng Anh thường xuyên, dù là khoảng thời gian ngắn mỗi lần học, bạn nên dùng mẹo tâm lý sau. Đầu tiên, hãy nhớ lại mục đích vì sao bạn học tiếng Anh. Thứ hai, hãy nghĩ đến những kết quả vốn tiếng Anh tự tin đem lại cho mình. Đây chính là động lực để giúp bạn theo đuổi mục tiêu học tiếng Anh dù bận rộn hay thời gian khó chủ động vào đầu năm.

 

Tiếp đến, đừng bao giờ để suy nghĩ rằng năm hay tháng sau học vẫn chưa muộn. Chính suy nghĩ này sẽ khiến bạn khó duy trì kỉ luật và nhịp học tiếng Anh thường xuyên. Mỗi khi rơi vào tâm lý này, hãy nhớ rằng thời gian không chờ đợi ai, và để đạt được những mục tiêu của mình, bạn cần hành động ngay.

 

Duy trì niềm vui thích với tiếng Anh

 

poc tiếng anh

 

Một thực tế thường thấy khi học tiếng Anh là chúng ta thường học với tâm lý "phải học", "học để không bị lạc hậu"... Chính hướng suy nghĩ này làm cho việc học tiếng Anh trở nên nặng nề, áp lực.

 

Thực tế, khi bạn thoải mái và yêu thích tiếng Anh, bạn học hiệu quả hơn. Có một số cách để tạo ra sự vui thích với tiếng Anh đó là tìm môi trường học khiến bạn thấy hứng thú. Bên cạnh đó, hãy học cùng với người bạn cùng trình độ đăng ký học cùng, bạn sẽ có thêm nhiều động lực đến lớp, hoặc sẽ hứng thú khi tự học ở nhà, hay tham gia các lớp ngoại khoá tiếng Anh cùng nhau.

 

Ngoài ra, bạn tìm các giáo trình học mang tính tương tác nhiều, các bài học dạng sitcom (phim ngắn để học tiếng Anh), các trò chơi hay các chương trình, hoạt động chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng mềm bằng tiếng Anh để tham gia. Những hình thức này giúp bạn yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

 

Tiếng Anh luôn là một công cụ hữu ích và vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôm nay. Hãy lập cho mình mục tiêu cần đạt được và một kế hoạch thật chi tiết để có thể thực hiện ngay từ hôm nay.

 

Xem thêm:

>> Chinh phục những ước mơ

>> Chọn giọng Anh Anh hay Anh Mỹ?

Thong ke