Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 2

Tổng lượt truy cập 6,635

Còn mặc cảm với Tiếng Anh, bạn không bao giờ giao tiếp nổi!

10/01/2018 16:01

Trước giờ ai cũng ra rả vào tai chúng ta rằng học Tiếng Anh rất quan trọng, học Tiếng Anh là cần thiết, học Tiếng Anh sẽ cho bạn tương lai tốt hơn. Điều đấy thì rất đúng và càng đúng khi thế giới ngày càng hội nhập mở rộng kết nối với nhau. Nhưng khó khăn ở cái mặc cảm của những người không giỏi Tiếng Anh hay những người luôn tự nghĩ mình không có khiếu ngoại ngữ.

Tôi sẽ nói với bạn rằng nếu bạn còn mặc cảm, bạn không bao giờ có thể nói Tiếng Anh!

Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ như Tiếng Việt, chỉ khác rằng chúng ta được học Tiếng Việt từ lúc sinh ra mà thôi. Vậy thì giờ đây hãy tự tin mà học Tiếng Anh bắt đầu từ những thứ đầu tiên nhất.

 

tieng anh poc

 

Tự tin xóa bỏ mặc cảm

 

Cuộc sống vốn không bao giờ là dễ dàng, học Tiếng Anh cũng vậy nó cần cả một quá trình chứ không phải học ngày một ngày hai thấy chưa tiến bộ bạn đã vội nản và thấy mặc cảm với bản thân, tự ti với vốn Tiếng Anh của mình. Không bạn ạ, ai cũng có bắt đầu. Những người giỏi và thành thạo Tiếng Anh họ cũng đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn bao nhiêu lần nản chí phải đi kiếm tìm biết bao cái động lực hay phương pháp để được như hôm nay đâu. Hãy nung nấu cho mình một ý chí sắt đá, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại một cách vinh quang nhất. Hãy nghĩ đến ngày bạn nói được Tiếng Anh, cuộc đời bạn sẽ thay đổi như thế nào, trái tim bạn sẽ hạnh phúc ra sao khi đã vượt qua được chặng đường đầy khó khăn.

 

Xây dựng kế hoạch có giai đoạn cụ thể

 

tieng anh poc

 

Một kế hoạch học tập rõ ràng và lập ra các mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn định hướng chính xác con đường mình đang đi. Đừng chỉ viết ra những thứ chung chung mà phải xác định rằng trong mấy tháng có thể nói được Tiếng Anh, mấy tháng có thể xem phim không phụ đề, mấy tháng có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài… Càng cụ thể bao nhiêu bạn càng dễ dàng tìm ra cách để hoàn thành nó bấy nhiêu. Hãy chia nhỏ các giai đoạn trong đường học Tiếng Anh của bạn để mỗi lần bạn đạt được một mục tiêu nào đó bạn sẽ được tiếp thêm động lực mạnh mẽ mà cố gắng hơn.

 

Pratice make perfect

 

tieng anh poc

 

Thực hành, thực hành và thực hành. Chỉ có thực sự hành động bạn mới thu lại được kết quả. Muốn giao tiếp được hãy nói, muốn viết được hãy đọc thật nhiều để xây dựng cách hành văn,… Cố gắng vận dụng tất cả những gì bạn học được vào thực tế để có thể thực hành, bạn sẽ ghi nhớ nó và làm quen rất nhanh. Nếu có bạn bè giỏi Tiếng Anh hãy nhờ họ giúp đỡ, bạn cũng có thể tham gia các trung tâm, CLB có người nước ngoài….Nói chung mạnh dạn sai và sửa sai bạn sẽ tiến nhanh trên con đường chinh phục Tiếng Anh.

 

Nếu vì bất kỳ một lý do nào đang cản trở bạn đến với Tiếng Anh, hãy đứng dậy tìm cách xóa bỏ nó và thay vào đó là danh sách những lý do, động lực để đến gần hơn với Tiếng Anh. Mọi sự thành công đều bắt đầu từ những khó khăn và thất bại vì thế bạn hãy luôn tin rằng Tiếng Anh không khó – Tiếng Anh chỉ khó khi bạn chưa chịu bắt đầu.

 

Thanh

 

Xem thêm:

>> Mơ ước dang dở ngày giáng sinh

>> Dạy con học ngữ pháp Tiếng Anh

 

 

Thong ke