Đăng ký học

Đang trực tuyến 1

Hôm nay 5

Tổng lượt truy cập 6,963

Đừng để nhà tuyển dụng phải yêu cầu!

14/03/2018 18:03

Cạnh tranh là động lực của sự phát triển vì thế mà cuộc chạy đua tìm kiếm việc làm không bao giờ dừng lại và có vẻ như ngày càng khó khăn cho các ứng viên vừa mới tốt nghiệp. Vậy giữa hàng trăm lá đơn xin ứng tuyển, bạn làm gì để tăng cơ hội chiến thắng cho bản thân mình: một dãy dài những kinh nghiệm làm việc, một thiết kế CV ấn tượng hay một GPA học tập cao ngất ngưởng… Tất nhiên những chuẩn bị này là yếu tố cần để bạn đáp ứng một số yêu cầu công việc nhưng có một thứ vũ khí đắc lực sẽ là điểm cộng cho bạn dù đôi khi nhà tuyển dụng không yêu cầu đó chính là  khả năng Tiếng Anh.

 

tiếng anh poc

 

 

Tiếng Anh có bắt buộc?

 

Trong xu thế hội nhập nhanh chóng và mạnh mẽ hiện nay, guồng quay của tốc độ và năng suất công việc dường như bắt buộc chúng ta phải tự nỗ lực và tự tiến bộ mỗi ngày. Có một câu nói rằng: “Nếu bạn không tiến lên thì bạn sẽ thụt lùi”. Không có sự dậm chân tại chỗ mà bạn chỉ có thể tụt hậu nếu không bắt kịp với yêu cầu và xu hướng thời đại. Ngay cả những cô bán hàng rong, chú lái taxi hay một anh công nhân cũng có thể bán được nhiều hàng hơn, đón được nhiều khách hơn và kiếm được nhiều tiền hơn nhờ biết Tiếng Anh. Có rất nhiều công việc vốn dĩ vẫn tồn tại nếu bạn không biết Tiếng Anh nhưng chắc chắn cơ hội để bạn đạt được nhiều hơn thế sẽ vụt qua tay một cách đầy hối tiếc. Rất nhiều sinh viên chỉ khi thấy công ty mình ứng tuyển có yêu cầu Tiếng Anh mới loay hoay bắt đầu học hay chỉ khi công việc thực sự cần thì mới có động lực để trau dồi. Có thể không ai bắt buộc bạn học Tiếng Anh nhưng hãy để Tiếng Anh là công cụ khiến nhà tuyển dụng bắt buộc phải chọn bạn. “Đừng để nhà tuyển dụng phải yêu cầu!”

 

tiếng anh poc

 

Có Tiếng Anh – bạn nhìn thế giới với đôi mắt rộng mở

 

Không ít bạn trẻ đá rất thất vọng khi Tiếng Anh đã khiến họ thôi mơ tưởng đến một công việc lương cao, một cơ hội thực tập nước ngoài hay một vị trí quản lý cấp cao… Rất nhiều những Doanh nghiệp Việt Nam và cũng không ít ngành nghề không yêu cầu Tiếng Anh quá cao. Chúng ta đã quá quen với những lợi ích mà Tiếng Anh có thể mang lại cho công việc, cho bản thân mà ai ai cũng đã nói. Tuy nhiên điều mà nhiều ứng viên chưa nhìn thấy đó là loay hoay với suy nghĩ đáp ứng chỉ đủ yêu cầu trong mô tả công việc của nhà tuyển dụng: 500 Toeic, 700 Toeic hay Tiếng Anh giao tiếp cơ bản… Cơ hội đến với mỗi người luôn bất ngờ và nếu như bạn có sự chuẩn bị tốt thì đó là cơ hội dành cho bạn. Khi mọi thứ là công bằng với tất cả, Tiếng Anh của bạn thành thạo và tốt hơn những người khác, thế giới của bạn sẽ rộng mở hơn với những cơ hội như hợp tác nước ngoài, công tác tại nước ngoài hay là được trở thành quản lý …. Hãy học Tiếng Anh bằng cả sự nhiệt huyết vì một công việc tốt hơn, một sự nghiệp tốt hơn hay đơn giản bạn có thể hiểu nhiều hơn về những điều thế giới đang làm. “Đừng để nhà tuyển dụng phải yêu cầu”

 

Tiếng Anh là phải dùng được

 

Học một ngôn ngữ là cả một chặng đường dài đầy khó khăn và thử thách chứ chẳng thể ngày một ngày hai chúng ta trở nên thành thạo. Nhưng hãy quên đi việc học Tiếng Anh vì chiếc bằng Toeic hay Ielts mà hãy để Tiếng Anh đi vào cuộc sống của bạn như một người bạn đồng hành. Tiếng Anh dùng được trong công việc, bạn có thể nói chuyện, lắng nghe, viết lách và hiểu nó thì khi đó nó mới chính là thứ vũ khí sắc bén khẳng định giá trị con người bạn. Phải chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình bằng việc học Tiếng Anh ngay hôm nay với tâm thế “Đừng để nhà tuyển dụng phải yêu cầu”.

 

Xem thêm:

>> Đầu tư khôn ngoan của Doanh nghiệp

>> Chinh phục những ước mơ

Thong ke